Giải pháp nhận dạng biển số xe (OCR License Plate Recognition)

alt

Hệ thống nhận dạng biển số xe dựa trên công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR với độ chính xác lên đến hơn 95% (trong điều kiện biển số xe không nhòe, mắt thường nhận thấy tốt). Hệ thống hỗ trợ tích cực trong việc quản lý xe vào / ra tại các bãi đỗ xe cũng như việc nhúng vào hệ thống thu phí bãi đỗ xe mang lại hiệu quả cao.
Các thành phần chính của hệ thống:
 
1. Camera
Là loại camera hồng ngoại với độ phân giải cao, cho ảnh với biển số xe rõ nét trong điều kiện ánh sáng thông thường hay ban đêm, thời tiết mưa,... Camera thiết kế đặt biệt cho việc chụp ảnh khi xe di chuyển với tốc độ cao và công nghệ nhận dạng một cách chính xác. Camera được lắp đặt tại vị trí phù hợp để việc chụp ảnh chính xác tại biển số xe.
alt
 
2. Card chụp ảnh (Capture card)
Hình ảnh camera được chụp thông qua card chụp ảnh dựa vào điều kiện tác động bên ngoài. Ảnh chụp này có chứa biển số của xe, công việc nhận dạng còn lại do phần mềm xử lý.
 
3. Phần mềm nhận dạng biển số
Phần mềm nhận dạng biển số từ ảnh chụp được và chuyển thành TEXT với độ chính xác cao và nhanh chóng. Khả năng nội suy thông minh giúp phần mềm loại bỏ khả năng sai sót do biển số xe bị che chắn, bẩn, bong tróc do thời gian. Khi hình chụp thể hiện biển số rõ nét, xác suất nhận dạng chính xác sẽ rất cao.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống:

capture_1

capture_2

alt