Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân

Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân

Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân

Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân

Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân
Industrial Ethernet Switch - Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp - Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hoàng Vân
Menu
ORing, NCU và Chungwa Telecom chung tay trong sản xuất thông minh 5G

Các triển khai thương mại 5G đang diễn ra một cách toàn diện, thúc đẩy sự chuyển đổi ngành công nghiệp và mang lại các ứng dụng mới. Các chính phủ và ngành công nghiệp trên toàn thế giới đang chuẩn bị để đạt được những khởi đầu trong kỷ nguyên 5G. Để đẩy nhanh việc áp dụng 5G ở Đài Loan, NCU (Đại học Trung tâm Quốc gia) đã khởi động một dự án nhà máy thông minh 5G với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Thông qua kế hoạch này, NCU sẽ làm việc với Chunghwa Telecom và ORing Industrial Networking để tạo ra một địa điểm thử nghiệm thực địa nhà máy thông minh 5G và phát triển các giải pháp nhà máy thông minh 5G. ORing sẽ tặng các sản phẩm IIoT (IoT công nghiệp) sử dụng 5G mới nhất của hãng cho NCU để hỗ trợ trường đại học tiến hành dự án này, với hy vọng đóng góp tích cực vào sản xuất thông minh 5G của Đài Loan.

 

ORing Industrial Networking, Khoa Cơ khí tại NCU và Chunghwa Telecom đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) tại Tòa nhà Cơ khí của Khoa vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 khẳng định cam kết chung của họ trong việc phát triển các giải pháp nhà máy thông minh 5G để giúp các ngành công nghiệp Đài Loan tăng cường lợi thế cạnh tranh và sự hiện diện trên toàn cầu. Trong buổi lễ này, ORing sẽ tặng các thiết bị Gateway 5G, Sensor Gateway và nền tảng đám mây PaaS được hỗ trợ bởi phần mềm Ignition SCADA của Inductive Automation. Các thiết bị và giải pháp này sẽ được tích hợp với mạng 5G riêng của Chunghwa Telecom để tạo điều kiện phát triển các ứng dụng và giải pháp nhà máy thông minh 5G.

 

 

Trở lại năm 2015, Khoa Cơ khí đã thành lập một nhà máy thông minh dựa trên nền tảng Công nghiệp 4.0 dưới sự hỗ trợ của Jing-Yang Jou, Chủ tịch NCU, để phát triển các công nghệ gia công laser, phóng điện và điện hóa. Nhà máy thông minh đã tích hợp nhiều công nghệ thông minh bao gồm AI, phân tích dữ liệu lớn và điện toán biên. Vào tháng 3 năm 2021, mạng 5G riêng của Chunghwa Telecom đã được giới thiệu, trở thành nhà máy 5G thông minh đầu tiên ở Đài Loan do một trường đại học xây dựng. Bộ đã tích hợp AMR (Robot di động tự động) với mạng 5G riêng, tận dụng băng thông lớn và độ trễ thấp của 5G để mở rộng các ứng dụng của AMR trong nhà máy thông minh. Bên cạnh việc cho phép hợp tác giữa người và máy liền mạch, AMR cũng hợp nhất dữ liệu từ các cảm biến khác nhau và truyền dữ liệu đó qua mạng 5G để phân tích dữ liệu lớn. Một nền tảng dịch vụ sản xuất thông minh cũng đã được xây dựng để giúp các công ty Đài Loan phát triển các công nghệ sản xuất thông minh. Trong những năm gần đây, NCU đã tham gia vào các chương trình đào tạo tài năng sản xuất thông minh của Bộ Giáo dục như Chương trình Giáo dục Kỹ thuật Mới, Chương trình STEM và Chương trình phát triển tài năng R&D cho nữ. Bằng cách cung cấp các khóa học trực tuyến có hệ thống về nhà máy thông minh 5G, trường đại học này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ươm mầm các tài năng sản xuất thông minh ở Đài Loan.

 

 

Nền tảng đám mây PasS của ORing cung cấp một nền tảng quản lý, kiểm soát mạnh mẽ và dễ sử dụng cho tất cả các thiết bị được kết nối. Người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị như đèn đường thông minh, cánh tay robot và màn hình cảm ứng thông qua cổng IIoT của ORing. Các thiết bị có thể dễ dàng kết nối với đám mây bằng các giao thức MQTT hoặc CoAP tiêu chuẩn, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị này từ xa. Ngoài ra, họ có thể giám sát và theo dõi một số lượng lớn các thiết bị IoT một cách dễ dàng. Vì trạng thái mới nhất của thiết bị sẽ được lưu trữ trên đám mây, người dùng có thể theo dõi thiết bị mọi lúc ngay cả khi thiết bị bị ngắt kết nối. Dữ liệu từ các thiết bị được kết nối, bất kể quy mô triển khai, đều có thể được thu thập và phân tích. Bên cạnh việc sử dụng công cụ quy tắc để xử lý dữ liệu, người dùng cũng có thể tùy chỉnh các quy tắc để kích hoạt các sự kiện tự động, do đó tạo ra một mạng IoT thông minh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ORing’s PaaS cung cấp một số API RESTful để hợp lý hóa việc tích hợp các ứng dụng.

 

Nền tảng đám mây PasS của ORing được cung cấp bởi phần mềm Inductive Automation’s Ignition SCADA, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về phần mềm công nghiệp giúp các tổ chức có thể nhanh chóng biến những ý tưởng tuyệt vời thành hiện thực bằng cách loại bỏ mọi trở ngại về công nghệ và kinh tế. Sản phẩm chủ chốt của công ty, Ignition by Inductive Automation, là một nền tảng ứng dụng công nghiệp với các công cụ xây dựng giải pháp trong giao diện người-máy (HMI), điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA), hệ thống thực thi sản xuất (MES) và Internet công nghiệp của Sự vật (IIoT). Ignition được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, ở hơn 100 quốc gia.

 

Ignition là một nền tảng IIoT mạnh mẽ cho các nhà máy thông minh, ”Don Pearson, giám đốc chiến lược của Inductive Automation cho biết. “Nó được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở, chẳng hạn như SQL, Python, Java, OPC UA và MQTT. Nó là một phần của hệ sinh thái IIoT mở, đa dạng, không phân biệt nhà cung cấp. Và đó là hệ thống đa nền tảng, với một API mở. Ignition tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của hoạt động công nghệ. Nó được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn CNTT và OT mở để dễ dàng kết nối với hầu hết mọi PLC, thiết bị hoặc cơ sở dữ liệu”.

 

Cirrus Link Solutions, một đối tác chiến lược cho Tự động hóa quy nạp, cũng đã tài trợ các mô-đun của mình cho dự án này. Cirrus Link có nguồn gốc sâu xa trong MQTT; Arlen Nipper, đã đồng phát minh ra MQTT. Cirrus Link cung cấp một cách tiếp cận mô-đun để xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp được tích hợp với Ignition. Cirrus Link cung cấp dữ liệu cho nhiều ứng dụng hơn và trong các doanh nghiệp với giao thức MQTT tiêu chuẩn mở, hiệu quả cao.

 

 

Nipper cho biết: “Trong vài năm gần đây, MQTT đã nổi lên như một phương tiện truyền tải thông điệp dẫn đầu cho các giải pháp IIoT trên toàn cầu. “MQTT được định vị để tận dụng tối đa công nghệ 5G. Và trọng tâm chính của Tự động hóa quy nạp và Liên kết Cirrus là cung cấp các công cụ và công nghệ để kích hoạt cơ sở hạ tầng OT vượt trội hỗ trợ CNTT mà không yêu cầu bất kỳ mã hóa đặc biệt nào. Đó là tất cả về việc cung cấp các công cụ trên nền tảng mà nhân viên nhà máy đang sử dụng hàng ngày, thay vì phải viết mã trên một hệ điều hành, đòi hỏi kiến thức chuyên môn đặc biệt về CNTT và rất khó, nếu không muốn nói là không thể mở rộng quy mô toàn nhà máy. "

 

Để cho phép nâng cấp liền mạch từ mạng 4G lên 5G và cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mạng 5G riêng của Chunghwa Telecom cho dự án này áp dụng cấu trúc 5G NR EN-DC để hỗ trợ vùng phủ sóng 5G và Tổng hợp DL.Hệ thống Radio Dot 5G N3500 được xây dựng cho dự án này để cung cấp mạng 5G qua cáp quang và cáp CAT 6A. Mạng riêng sử dụng thiết bị MEC (Điện toán biên đa truy cập) của Chunghwa Telecom để xử lý dữ liệu cục bộ, do đó giảm độ trễ và đường truyền dữ liệu đồng thời đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu nhạy cảm. Mục tiêu cuối cùng của dự án này là xây dựng các địa điểm sản xuất thử nghiệm thông minh 5G và các giải pháp để cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho các công ty Đài Loan đồng thời quảng bá các giải pháp này ở thị trường trong nước và quốc tế thông qua chuyển giao công nghệ.

 

Để biết thêm chi tiết: https: //youtu.be/Gz_gOkO0QFQ

 

Là đơn vị phân phối sản phẩm của ORing tại Việt Nam, Hoàng Vân tự hào sẽ mang đến cho Quý khách hàng các sản phẩm và giải pháp CNTT tiêu chuẩn công nghiệp tiên tiến nhất.

 

Tham khảo các sản phẩm của hãng ORing TẠI ĐÂY

Icon Facebook
Kinh Doanh
Ms. Diễm
0839358385
Kinh doanh
Ms. Tuyền
0972066416
Kinh Doanh
Mr. Hùng
0912410533
Kỹ thuật
Mr. Thiên
0386967576
Kỹ Thuật
Mr. Thông
0916202479
Kỹ thuật IT
Mr. Trung
0917727008
Go Top