Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh

Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh

Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh

Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh

Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh
Daikin đã chọn Bộ định tuyến Bivocom LTE-M / NB-IoT TR321-M cho hệ thống HVAC thông minh của mình, để thay thế bộ định tuyến 3G và Bộ định tuyến 4G LTE hiện tại.
Menu
Daikin chọn Bộ định tuyến IoT Bivocom cho HVAC thông minh
Daikin đã chọn Bộ định tuyến Bivocom LTE-M / NB-IoT TR321-M cho hệ thống HVAC thông minh của mình, để thay thế bộ định tuyến 3G và Bộ định tuyến 4G LTE hiện tại. Dakin là nhà sáng tạo hàng đầu và nhà cung cấp các giải pháp điều hòa không khí tiên tiến, chất lượng cao cho các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới, Trước khi chúng ta tìm hiểu lý do tại sao Daikin tích hợp TR321-M vào hệ thống HVAC thông minh của họ, để cải thiện hiệu suất tòa nhà và hạ thấp chi phí vận hành, chúng ta hãy có một cái nhìn tổng quan về hệ thống HVAC thông minh của Daikin.

 

HVAC LÀ GÌ?
HVAC là viết tắt của Hệ thống sưởi (Heating), Thông gió (Ventilation) và Điều hòa không khí (Air Conditioning), và đề cập đến các hệ thống khác nhau được sử dụng để luân chuyển không khí giữa các khu vực trong nhà và ngoài trời, cùng với hệ thống sưởi và làm mát cho các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp. Chúng được sử dụng để giữ ấm và làm mát cho con người vào mùa đông và mùa hè, và giữ cho con người khỏe mạnh bằng cách lọc và làm sạch trong nhà. Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng để duy trì nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh cho các thiết bị trong các tòa nhà thương mại và công nghiệp, chẳng hạn như phòng máy chủ, nhà máy, sản xuất và lưu trữ thuốc sinh học, để giữ cho mọi thứ ở một mức nhiệt độ và độ ẩm nhất định.

 

SingleZoneSmartHVAC

 Hệ thống HVAC toàn không khí cho vùng đơn.

 

Nguồn: https://www.intechopen.com/books/hvac-system/types-of-hvac-systems

 

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng của HVAC, nhưng hôm nay, chúng ta sẽ nói về HVAC thông minh trong tòa nhà thương mại. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về HVAC thông minh là gì và chúng ta có thể nhận được những lợi ích gì từ nó?

 

HVAC THÔNG MINH?

Hệ thống HVAC thông minh thúc đẩy kết nối mạng các thành phần HVAC, cảm biến và các công nghệ khác, chẳng hạn như IoT (Internet of Things), dữ liệu lớn, đám mây, trí tuệ nhân tạo, v.v., đó là sự phát triển tự nhiên của hệ thống tự động hóa tòa nhà (BAS).

 

HVAC-Daikin

 

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN HVAC THÔNG MINH?
Như bạn có thể biết, hệ thống HVAC tiêu thụ khoảng 40% năng lượng của toàn bộ tòa nhà thương mại. Vì vậy, làm thế nào để tìm ra một giải pháp giúp chủ sở hữu tòa nhà tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, chi phí vận hành thấp hơn đã trở thành một thách thức. Trong khi sử dụng HVAC thông minh, khi có bộ định tuyến hoặc IoT Gateways như Bivocom TR321-M giúp kết nối với bộ điều khiển hoặc cảm biến của hệ thống HVAC, để truyền dữ liệu đến máy chủ đám mây từ xa. Bằng cách này, người quản lý tòa nhà sẽ dễ dàng biết được trạng thái của HVAC và điều khiển bật tắt nó từ xa. Bên cạnh đó, IoT cũng cho phép hệ thống HVAC cung cấp các lợi ích dự đoán bảo trì, tại đó đội bảo trì sẽ giải quyết vấn đề hoạt động tiềm ẩn của toàn bộ hệ thống trước những sự cố nghiêm trọng, cũng như khắc phục sự cố và bảo trì từ xa.

HVAC-Bivocom

LỢI ÍCH CỦA HVAC THÔNG MINH
 • Điều kiện hoạt động tự theo dõi, sự cố tiềm ẩn có thể được phát hiện và cảnh báo
 • Tiêu thụ năng lượng thấp hơn, chủ động quản lý tiết kiệm năng lượng
 • Phân tích dữ liệu dự đoán, chủ động xác định bảo trì
 • Tiết kiệm giờ lao động và chi phí bảo trì
 • Cắt giảm lượng khí thải carbon
 • Cải thiện hiệu suất và hiệu quả của tòa nhà

 

TẠI SAO DAIKIN LẠI CHỌN BỘ ĐỊNH TUYẾN BIVOCOM LTE-M / NB-IoT TR321-M?
Daikin là công ty hàng đầu cung cấp hệ thống HVAC thông minh cho khách hàng toàn cầu, vì vậy có rất nhiều bộ định tuyến 3G và bộ định tuyến 4G đã được lắp đặt trong hệ thống của họ. Nhưng khi bộ định tuyến 3G loại bỏ dần, giá của bộ định tuyến và gói dữ liệu 4G của các thương hiệu khác cao, trong khi yêu cầu băng thông dữ liệu của họ không quá lớn, vì vậy họ đang tìm kiếm một giải pháp mới và hiệu quả về chi phí để thay thế bộ định tuyến 3G và Bộ định tuyến 4G cũ.

 

KẾT LUẬN

Những lợi ích của TR321-M đối với hệ thống HVAC thông minh của Daikin.
 • Công nghệ LTE CAT M1 và NB-IoT, cung cấp vùng phủ sóng tốt hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn
 • Hệ điều hành Linux dựa trên Openwrt, cung cấp môi trường lập trình C / C ++ / Python cho các nhà phát triển IoT, nơi họ có thể cài đặt các ứng dụng của riêng mình trên các bộ định tuyến Bivocom IoT
 • Thay vì sử dụng bộ định tuyến 4G, bộ định tuyến LTE-M / NB-IoT TR321-M là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn, vì cả phần cứng và gói dữ liệu của nó đều rẻ hơn 4G.
 • TR321-M có thể hoạt động trong khoảng -35 ~ + 77 oC, nó hỗ trợ khởi động lại tự động, hoặc khởi động lại qua SMS hoặc lệnh để đảm bảo kết nối mạnh mẽ và ổn định.
 • Bivocom cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, linh hoạt và hỗ trợ R&D tùy chỉnh cho các nhà phát triển IoT, giúp họ nhanh chóng đưa các ý tưởng IoT của mình thành hiện thực.
 • TR321-M hỗ trợ các giao thức công nghiệp như Modbus RTU / TCP, MQTT, JSON, nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu sang định dạng khách hàng yêu cầu, giúp Daikin tiết kiệm băng thông của máy chủ.

 

Tham khảo thêm các thiết bị Cellular Gateway, Router của hãng Bivocom TẠI ĐÂY
 
 
 
Icon Facebook
Kinh Doanh
Ms. Diễm
0839358385
Kinh doanh
Ms. Tuyền
0972066416
Kinh Doanh
Mr. Hùng
0912410533
Kỹ thuật
Mr. Thiên
0386967576
Kỹ Thuật
Mr. Thông
0916202479
Kỹ thuật IT
Mr. Trung
0917727008
Go Top