Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt?

Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt?

Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt?

Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt? | Công ty TNHH Công Nghệ và Tin học Hoàng Vân

Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt? ,Oringnet, switch oring, switch công nghiệp, bộ chuyển mạch, industrial switch, 61850, IEC61850, oringvietnam, oring việt nam, hoàng vân, công ty hoàng vân, hoangvanco, soatvetudong, soát vé tự động, switch taiwan, taiwan, việt nam, vietnam, switch poe, switch
Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt?
Menu
Mạng 1G, 2G, 3G, 4G và 5G? Có gì khác biệt?

Mọi tiến bộ trong công nghệ đều được gọi là thế hệ mới và khả năng hoặc hiệu suất mạng dữ liệu cũng không ngoại lệ. Nhưng sự khác biệt giữa 1G, 2G, 3G, 4G và 5G về kết nối mạng là gì?

Kết nối ban đầu cho điện thoại di động là tương tự Analog và chỉ có tốc độ 2,4 Kbps. Mạng tương tự không được gọi là 1G cho đến khi sự lặp lại đầu tiên của kết nối kỹ thuật số ra đời, nó nhanh chóng được đặt tên là 2G, làm cho biệt danh này có hiệu lực trở lại. 2G tăng tốc độ lên đến 0,1 Mbps và cho phép nhiều người dùng trên một kênh duy nhất, an toàn.

Công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự đến với sự ra đời của 3G, đưa mạng di động và việc sử dụng dữ liệu lên một tầm cao mới. Tốc độ tăng lên 2 Mbps và mạng 3G được mở rộng với các tháp có khả năng phục vụ 60 đến 100 người cùng một lúc mà không bị suy giảm dịch vụ.

Ba cấp độ kết nối đầu tiên này yêu cầu phần cứng mới mỗi khi tiến hành. Vào thời điểm 3G xuất hiện, điện thoại thông minh đã đạt được bước tiến của nó. Khả năng kết nối có nghĩa là các ứng dụng được thiết kế để chạy trên internet đang được phát triển bên phải và bên trái, và điện thoại trở thành máy tính mini có thể mang đi bất cứ đâu.

 

Điện thoại thông minh bây giờ là những chiếc máy tính nhỏ bé với tất cả các tính năng của một máy tính để bàn.

Tương thích ngược

Thế hệ 4G đã thúc đẩy việc sản xuất những chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng tương thích ngược. Người tiêu dùng muốn công nghệ mới nhất, nhưng 4G đang mất thời gian để tung ra. Các tháp phát sóng có thể phục vụ 300 đến 400 người khi các kỹ sư tìm ra cách tối đa hóa việc đóng gói dữ liệu để truyền theo băng thông có sẵn. 4G cho phép tốc độ từ 3 đến 5 Mbps, đưa điện thoại di động vào hàng với tốc độ cao nhất hiện có bằng DSL trên máy tính gia đình.

5G mang đến một sự gia tăng đột biến theo cấp số nhân về tốc độ và kết nối. Nó cung cấp tốc độ tải xuống cao hơn vượt trội so với các thế hệ trước (lên đến 20.480 Mbps), dung lượng cao hơn (khả năng hỗ trợ hàng trăm người dùng cùng một lúc và tốc độ dữ liệu cao hơn để hỗ trợ phát lại video hoặc hội nghị. Tất cả điều này và hàng nghìn các thiết bị trong lết nối Internet vạn vật (IoT).

Bí mật của những bước nhảy vọt này là hiệu suất quang phổ. Mỗi thế hệ tiếp theo có thể cung cấp nhiều dữ liệu hơn trên mỗi đơn vị đo tần số so với thế hệ trước; Ví dụ, 3G chỉ hoạt động với tối đa 2,1 GHz và 4G chỉ tốt hơn một chút và 2,5 GHz. 5G có thể đạt tới 95 GHz, biến thế hệ mới nhất trở thành người thay đổi cuộc chơi thực sự.

Cái gì tiếp theo?

Theo GovTech, Mỹ và Trung Quốc đều đang hướng tới sự phát triển của 6G, có thể nhanh hơn 5G tới 100 lần. Trung Quốc đã phóng vệ tinh "6G", theo Popular Mechanics, trong đó lưu ý rằng 6G vẫn chưa được xác định cụ thể nhưng vệ tinh này hoạt động trên cơ sở truyền thông Terahertz.

Trong khi đó, kết nối trên mạng 4G và 5G đã mở rộng sang việc sử dụng máy tính gia đình và doanh nghiệp, mang lại kết nối nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí thông qua bộ định tuyến và modem không dây thay vì yêu cầu kết nối có dây. Với một lực lượng lao động phân tán và bộ mặt của văn phòng thay đổi các giải pháp có dây.

Do đại dịch Covid-19, có thể mong đợi nhu cầu trực tuyến của cá nhân và thương mại sẽ vẫn là động lực quan trọng trong việc tìm kiếm các kết nối mạng nhanh hơn và mạnh hơn. Perle Systems cung cấp hỗ trợ kết nối internet với các giải pháp cấp công nghiệp. Tìm hiểu những gì khách hàng hài lòng của chúng tôi đang nói ngày hôm nay.

(Thep Perle System)

 

Icon Facebook
Kinh Doanh
Ms. Diễm
0839358385
Kinh doanh
Ms. Tuyền
0972066416
Kinh Doanh
Mr. Hùng
0912410533
Kỹ thuật
Mr. Thiên
0386967576
Kỹ Thuật
Mr. Thông
0916202479
Kỹ thuật IT
Mr. Trung
0917727008
Go Top